แนะนำบริษัทพ.ศ. 2540

       ช่วงประมาณปี 2540 เกิดวิกฤตเศรษฐกิจฟองสบู่แตก ค่าเงินบาทลอยตัว บริษัทข้ามชาติที่คุณกฤษณะ ภูสิทธ์อุดม (ประธานกรรมการบริหาร บริษัท เอ็นเอชแอล เทคนิค จำกัด คนปัจุบัน) ขณะนั้นทำงานเป็นวิศวกรประจำโรงงานให้กับ บริษัทข้ามชาติแห่งหนึ่ง ในนิคมอุตสาหกรรมบางปู เมื่อเกิดวิกฤตเศรษฐกิจดังกล่าว

       คุณกฤษณะ ภูสิทธ์อุดมกลายเป็นคนตกงาน ผลของการตกงานจึงเกิดแนวคิดการเป็นเจ้าของกิจการ หันมาศึกษาข้อมูลและเข้าฝึกอบรมจากหน่วยงานภาครัฐ อาทิ กรมส่งเสริมอุตสาหกรรม กระทรวงอุตสาหกรรม กรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพานิชย์ สถาบันพัฒนาวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม สถาบันพัฒนาเอสเอ็มอี

ศึกษาจนกระทั่งเกิดแนวคิดและได้ตัดสินใจ ที่จะเริ่มต้นธุรกิจเกี่ยวกับเสื้อผ้าเครื่องนุ่งห่ม เพราะมองเห็นโอกาสที่ว่า “เสื้อทรงเดิม เปลี่ยนลวดลายขายได้อีก เป็นแบบนี้ตลอดไปไม่มีวันจบสิ้น”

       จึงเริ่มลงมือออกแบบพัฒนาเครื่องพิมพ์ภาพลงบนวัสดุจนเป็นผลสำเร็จ และยังสร้างนวัตกรรมที่มีจุดเด่น ด้านความเร็วในการทำงานของเครื่อง ที่สามารถผลิตชิ้นงานได้ภายใน 7 วินาที โดยไม่ต้องสร้างบล๊อก และเริ่มตั้งเครื่องผลิตสินค้า ขายตามตลาดเปิดท้ายและงานอีเวนท์กิจกรรมต่างๆ ที่ฮิตมากในช่วงสภาวะวิกฤตเศรษฐกิจในขณะนั้น โดยเร่ขายไปทั่วประเทศ และภายในระยะเวลา 1 ปี ที่เร่ขายสินค้าตามตลาดนัดและงานอีเวนท์ต่างๆ คุณกฤษณะก็สามารถทำยอดขายมีรายได้กว่า 30 ล้านบาท ด้วยอายุเพียง 24 ปี จากคนตกงานและสร้างเครื่องขึ้นมา ก็สามารถมีอาชีพและเติบโตขึ้นมาได้ จึงเกิดแนวคิดที่จะเปิดบริษัทผลิตเครื่องมือสร้างอาชีพ ให้กับคนตกงานด้วยกัน และบริษัท เอ็นเอชแอล เทคนิค จึงได้ก่อตั้งขึ้นอย่างเป็นทางการ ในปี 2543 โดยมุ่งเน้นในการวิจัยพัฒนาเครื่องมือ สร้างอาชีพให้เป็น ”นวัตกรรมเชิงพานิช” สร้างงานสร้างอาชีพให้กับคนไทย

ประวัติ


พ.ศ. 2541


 กุมภาพันธ์: เริ่มศึกษาระบบงานพิมพ์ต่างๆ เพื่อจะสร้างเครื่องมือที่สามารถผลิตสินค้าให้เข้ากับ Concept “เปลี่ยนลวดลาย ก็ขายได้อีกเป็นแบบนี้ตลอดไปไม่มีวันจบสิ้น“ โดยมีปรัชญาการออกแบบ คือ
    1. ต้องมีความแตกต่างจากระบบเดิมที่มีอยู่ในท้องตลาด
    2. ต้องมีนวัตกรรมที่โดดเด่น
    3. ต้องใช้วัสดุในการสร้างเครื่องที่สามารถหาได้ในประเทศไทย
พฤศจิกายน :

สร้างเครื่องต้นแบบระบบพิมพ์ภาพลงวัสดุเป็นผลสำเร็จได้ตรงตามปรัชญาการออกแบที่ตั้งไว้ คือ
    1. ต้องมีความแตกต่างจากระบบเดิมที่มีอยุ่ในท้องตลาด ใช้ปริ้นเตอร์ธรรมดาและหมึกอิ้งค์เจ็ทธรรมดาที่ปริ้นท์กระดาษกัน โดยไม่ต้องสร้างบบล็อค สร้าง            เพลททำฟิมล์แต่อย่างใดซักปั่นไม่หลุดลอก                                                                                                                                                                              2. ต้องมีนวัตกรรมที่โดดเด่น สามารถพิมพ์ลงวัสดุอะไรก็ได้ ไม่ว่าจะเป็นพลาสติก ไม้ เหล็ก เสื้อ Cotton TC TK เสื้อผ้าไหม ทุกสีทุกชนิดวัสดุในเวลาเพียง          7 วินาทีเท่านั้น                                                                                                                                                                                                                             3. ต้องใช้วัสดุในการสร้างเครื่องที่สามารถหาได้ในประเทศไทย เครื่องถูกสร้างและพัฒนาขึ้นในประเทศไทยใช้วัสดุที่หาได้ในประเทศไทยทั้งหมด

พ.ศ. 2542


มกราคม : เร่ขายสินค้าตามตลาดนัดเปิดท้าย ตลาดนัดหลังโรงงาน และรับงานอีเว้นท์ทุกชนิด
สิงหาคม : เข้าร่วมจัดงาน มหกรรมของดี 4 ภาค ที่ตลาดรามคำแหง 2
ตุลาคม : เข้าร่วมงานลอยกระทงที่ ศูนย์ศิลปาชีพบางไทร อยุทธยา
พฤศจิกายน : เข้าร่วมงานแข่งเรือชิงถ้วยพระราชทาน

พ.ศ. 2543


มกราคม : พัฒนา ระบบงานพิมพ์ สี แบบซิลิโคนเพื่อสร้างภาพผิว
นูนบนชิ้นงานหลังพิมพ์ ที่มีความสวยงามแปลกใหม่และแตกต่างจากระบบงานสกรีนเดิมๆอย่างสิ้นเชิง เพราะสามารถสร้างงานพิมพ์บนชิ้นงานสวยๆและฟูนูนอย่างสวยงามใน 7วินาที
พฤษภาคม : นำระบบการพิมพ์ เข้าร่วมจัดแสดงในงาน SME Day
ของสถาบันพัฒนาเอสเอ็มอี (ISMED)
ได้รับรางวัล นักธุรกิจตัวอย่าง ประจำปี หมวดNiche Innovation (นักธุรกิจที่เกิดจากการสร้างนวัตกรรม) จากสถาบันพัฒนา เอสเอ็มอี (ISMED)
พฤศจิกายน : ก่อตั้งบริษัท เอ็นเอชแอล เทคนิค จำกัด อย่างเป็นทางการใน
วันที่ 7 พศจิกายน 2543 ดำเนินธุรกิจ ผลิตเครื่องพิมพ์ภาพ
ลงบนวัสดุขายอุตสาหกรรมสิ่งทอ ในรูปแบบการพิมพ์ผ้าชิ้น

พ.ศ. 2544


กุมภาพันธ์ : ปรับแบบเครื่องพิมพ์ภาพให้มีขนาดเล็กลงลดน้ำหนักไป ถึง 60กิโลกรัม ปรับเปลี่ยนวัสดุฐานเป็น Reinforced Fiber ที่มีความแข็งแรงมาก น้ำหนักเบา และ ยืดหยุ่นสูงไม่แตกหักง่าย และกันน้ำ 100%
มีนาคม : ปรับแบบเครื่องเพิ่มเติมเทคนิคการพิมพ์ ให้ เครื่องสามารถสร้างแรงกดในการพิมพ์ได้ สูงถึง 500 psi โดยใช้โครงสร้างทางกล และใช้ น็อต สแตนเลส ทั้งหมดเพื่อไม่ให้เกิดสนิมตลอดอายุการใช้งาน และสามรถรับแรงเฉือน แรงเค้นจากการทำงาน ได้ สูงกว่าเหล็กหลายเท่า ทำให้ เครื่องมีอายุการใช้งานยาวนานเป็น 10 ปี
เมษายน : ติดตั้งระบบ Electronic Stain Gauge บนเครื่องพิมพ์ภาพลงบนวัสดุ เพิ่ทศักยภาพในการ ควบคุมแรงกดในการพิมพ์ ต่อวัสดุที่ไวต่อ อุณหภูมิ และ แรงกด
พฤษภาคม : เปิดตัวแบรนด์ Smart Press (ระบบการพิมพ์ภาพลงบนวัสดุทุกชนิดใน 7 วินาที) จัดจำหน่ายเป็นลักษณะของแฟรนซ์ไชน์
พฤศจิกายน : เปิดตัวระบบธุรกิจเครื่องสร้างอาชีพ “พิมพ์ภาพ พิมพ์งาน พิมพ์เงิน ใน 7วินาที” ที่ โรงแรม แมนฮัตตั้น นวนคร

พ.ศ. 2545


เมษายน : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนาสร้างเครื่อง Digital Photo Stamp (ระบบการทำตรายางดิจิตอลที่สามารถผลิตสแตมป์หน้าคน รูปกราฟิคต่างๆที่มีความคมชัดเหมือนภาพถ่าย เป็นหมึกในตัวผลิตเสร็จใน 7 วินาที) เป็นผลสำเร็จ และจัดจำหน่ายเป็นลักษณะของแฟรนไซน์
พฤษภาคม : แขกรับเชิญรายการ “สู้แล้วรวย” ของบริษัทกันตนา เผยแพร่ประวัติชีวิตเป็นวิทยาธาน เป็นตัวอย่างการสู้ชีวิตและพลิกวิกฤติให้เป็นโอกาส ออกอากาศช่วง สู้ชีวิตสร้างกิจการ นักธุรกิจหนุ่มที่เติบโตสร้างธุรกิจในช่วงวิกฤติเศรษฐกิจมีรายได้หลักร้อยล้าน ด้วยอายุเพียง 28 ปี
มิถุนายน : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนาระบบการพิมพ์วัสดุผิวแข็งเช่นกระเบื้อง แก้วน้ำ ด้วยระบบหมึก Sublimation เป็นผลสำเร็จสามารถพิมพ์ภาพใส่ แผ่นกระเบื้องสำหรับงานตกแต่งได้อย่างสวยงาม

พ.ศ. 2546


มกราคม : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนาสร้างเครื่อง Badge Ex (ระบบการทำเหรียญเข็มกลัดแบบเปลี่ยนหัวได้ 5 ขนาด75mm 58mm 50mm 44mm 32mm สามารถผลิตเสร็จใน 7 วินาที โดยใช้หมึกอิ๊งเจ็ทธรรมดา กระดาษธรรมดา และจัดจำหน่ายเป็นลักษณะของแฟรนไซน์)
กันยายน : First Export กลุ่มประเทศ Asia ซึ่งได้รับการสนับสนุน จากกรมส่งเสริมการส่งออก ได้นำเครื่องของบริษัทไปจัดแสดงในงาน Global Franchise ที่ประเทศ Singapore ขายระบบธุรกิจแบบ Master License เป็นการเริ่มต้นการส่งออกเครื่องและระบบธุรกิจ ครั้งแรกในโซนเอชีย
ตุลาคม : เผยแพร่ ประวัติ ชีวิตและการสร้างธุรกิจให้เป็นวิทยาทาน ในหนังสือ พอกเกตบุ๊ค “สู้แล้วรวย” ของบริษัทกันตนา พับลิชชิ่ง เป็น หนังสือพ๊อกเกตบุ๊คที่ได้รับความนิยมสูงสุดยอดขายอันดับ 1 ของปี
พฤศจิกายน : รับเชิญเป็นวิทยากรบรรยายพิเศษ “โครงการเสริมสร้างผู้ประกอบการใหม่” (NEC) กรมพัฒนาธุรกิจการค้ากระทรวงพาณิชย์ สอนการสร้างและบริหารจัดการธุรกิจให้ กับประชาชนทั่วไปที่เข้าร่วมโครงการ

พ.ศ. 2547


กุมภาพันธ์ : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนาสร้างเครื่อง Super Cut (ระบบการทำอะคริลิคจากภาพถ่ายให้เป็นชิ้นงาน 3 มิติ ในรูปแบบต่างๆที่สวยงาม)เป็นผลสำเร็จ
พฤษภาคม : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนาสร้างเครื่อง Card Soft (ระบบการทำบัตรพลาสติกแนวใหม่ ภาพกราฟิกแบบสีออฟเซต 2 หน้า คมชัดเหมือนภาพถ่ายโดยไม่ต้อง สร้างบล็อค สร้างเพลท หรือยิงฟิล์ม ด้วยต้นทุนที่ต่ำที่สุด) เป็นผลสำเร็จ
มิถุนายน : เปิดตัวรูปแบบ ระบบธุรกิจภาพถ่ายประยุกต์แนวใหม่และใช้ชื่อ ว่า Smart lmage ด้วยสโลแกน “ทำภาพให้มีชีวิต” “Life up Your Photo” และได้ผลการตอบรับอย่างดีมากในเวลาเพียง 1 เดือน
กรกฏาคม : First Export กลุ่มประเทศยุโรป ซึ่งได้รับการสนับสนุนจากกรมส่งเสริมการส่งออกนำเครื่องของบริษัทจัดแสดงในงาน International Franchise ที่ประเทศ Spain ขาย Franchise Business Solution เป็นการเริ่มส่งออกเครื่อง ครั้งแรกในโซนยุโรป
ธันวาคม : รับเชิญเข้าร่วมงานแสดงสินค้านานาชาติ Hong Kong International Franchise & Biz Opportunity ที่ประเทศ Hong Kong ขาย Master License ไปยังสหรัฐอเมริกา รัฐ Texas และ Oregon

พ.ศ. 2548


เมษายน : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนาสร้างเครื่อง Digital Station (ระบบรวมมินิเล็บเคลื่อนที่รองรับ Multimedia Card ทุกชนิด)เป็นผลสำเร็จ โดยเครื่องสามารถ เคลื่อนย้ายสะดวก และอัดภาพสีคุณภาพระดับแล็ปสีด้วยเวลาเพียง 10 วินาที
มิถุนายน : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนาเครื่อง Studio jam (ระบบการทำสตูดิโอภาพถ่ายเคลื่อนที่พร้อมอุปกรณ์ตกแต่งและดีสเพส แบบ Pop Up พร้อมระบบควบคุมด้วยรีโมทคอนโทรลสามารถเคลื่อนย้ายได้อย่างสะดวก)เป็นผลสำเร้จ
กรกฏาคม : เปิดตัวระบบธุนรกิจ Smart Image 8 กลุ่มธุรกิจ คือ
    1. ระบบการทำตรายางดิจิตอลจากภาพถ่ายใน 7 วินาที
    2. ระบบการมินิแล็ปแฟชั่นถ่ายภาพด่วนภายใน 10 วินาที
    3. ระบบการพิมพ์ภาพลงบนวัสดุทุกชนิดภายใน 7 วินาที
    4. ระบบการทำบัตรพลาสติก ภาพกราฟฟิกสี 2 หน้า
    5. ระบบการทำเข็มกลัด 7 ขนาด
    6. ระบบงานรูปลอกพิมพ์ลายสำเร็จรูป ภายใน 4 วินาที
    7. ระบบการทำมินิสตูดิโอภาพถ่าย พร้อมอุปกรณ์และไฟครบชุด
    8. ระบบการอัดภาพด่วนภายใน 1 นาที พร้อมซอฟแวร์
พฤศจิกายน : First Export กลุ่มประเทศตะวันออกกลางได้รับเชิญให้เข้าร่วมการแสดงสินค้า เครื่องจักรสิ่งทอ ที่ประเทศเลบานอน และเริ่มส่งออกระบบธุรกิจให้กับประเทศแถบตะวันออกกลาง
ธันวาคม : ขายระบบธุรกิจ แบบ Master License ให้ ประเทศเลบานอน
ขายระบบธุรกิจ แบบ Master License ให้ ประเทศซีเรีย

พ.ศ. 2549


พฤษภาคม : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนานวัตกรรมระบบการจัดการรูปแบบใหม่ต่อยอดโครงข่ายการสนับสนุนซึ่งกันและกันในระบบสมาชิก Clients Unit (CU) และ Distribution Center Unit (DCU)
มิถุนายน : เปิดตัวงานพัฒนาระบบการจัดการ Shop Supervisor (ระบบดูแลยอดขายและกิจกรรมต่างๆ) เพื่อดูแล และสนับสนุน โครงข่าย CU และ DCU พร้อมทั้งพัฒนาระบบการจัดการร้านเต็มรูปแบบ
กันยายน : เปิดตัวร้านสะดวกซื้อ Smart Image Happy Shop (ระบบการให้บริการการพิมพ์ภาพถ่ายลงบนวัสดุ สร้างชิ้นงานแบบไลฟ์สไตล์ และเป็นเอกลักษณ์แบบครบวงจร)
ตุลาคม : เปิดตัว Mascot Character 6 อารมณ์ความรู้สึกสิ่อสารการสร้างสรรค์สินค้า ที่มีเอกลักษณ์ผ่าน 6 อารมณ์ความรู้สึก Enjoy Love Happy Freshy Imagine Colourful ด้วย คอนเซป "การให้จากใจ ผ่านความรู้สึก"

พ.ศ. 2550


มกราคม : เปิดตัวงานพัฒนาระบบการชำระเงินด้วย POS ที่มีความทันสมัยและตอบสนองต่อความต้องการของกลุ่มลูกค้าหน้าร้านแบบรวดเร็ว
มีนาคม : เปิดตัวงานพัฒนา Sofware ระบบสินค้าคงคลังและระบบ Online Radio เพื่อความสะดวก และการสนับสนุนการบริหารจัดการร้านค้าและสื่อสารการบริหารลูกค้าสัมพันธ์กับผู้ใช้บริการ
พฤษภาคม : ดำเนินการประชาสัมพันธ์ร้าน Smart Image Happy Shop ( ระบบการให้บริการการพิมพ์ภาพถ่ายลงบนวัสดุ สร้างชิ้นงานแบบไลฟ์สไตล์ และเป็นเอกลักษณ์แบบครบวงจร) และขายระบบแฟรนไชน์ให้บุคคลทั่วไป

พ.ศ. 2551


มกราคม : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนาสร้างเครื่อง DigiCute ( ระบบการผลิตตุ๊กตาหน้าเด้งจมูกโด่ง ) เป็นผลสำเร็จ ด้วยเทคนิคโมลด์ทำให้จมูกตุ๊กตามีความโด่งและแม่นยำกว่าทุกระบบ
พฤษภาคม : เปิดตัวโมลด์หน้าตุ๊กตาเพิ่มเติม 13 แบบเข้ากับลักษณะหน้าของคนจริงๆที่เหมาะสมกับโครงหน้าตามภาพถ่ายแต่ละคน เช่น โครงหน้าผอม โครงหน้าอ้วน โครงหน้ายาว

พ.ศ. 2552


มกราคม : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนาสร้างเครื่องผลิต Photo book (ระบบการผลิตสมุดภาพที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ) เป็นผลสำเร็จ สามารถผลิตสมุดภาพ ได้ หลากหลาย รูปแบบ และความหนา
เมษษยน : เปิดตัว Software พร้อม รูปแบบเทมเพลทเฟรมสำหรับใช้กับสมุดภาพ 1,000 รูปแบบสามารถจัดเรียงรูปแบบสมุดภาพได้เองด้วยเวลาอันสั้นสะดวกและง่ายในการผลิตสมุดภาพ แบบที่ไม่มีที่ไหนผลิตมาก่อน
พฤษภาคม : ได้รับคัดเลือกให้เป็นนักธุรกิจตัวอย่างประจำปีโครงการ Hand Holding Dynamic SME จากสถาบันพัฒนาเอสเอ็มอี (ISMED) เพื่อส่งต่อองค์ความรู้ ให้แก่ทายาทธุรกิจรุ่นต่อๆไป

พ.ศ. 2553


มกราคม : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนาเครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุรุ่น 501 Rx Super ที่สามารถผลิตงานสกรีนทุกชนิด และผลิตบัตรพลาสติกทุกรูปแบบความหนาได้ในเครื่องเดียวกันเป็นผลสำเร็จ
สิงหาคม : เปิดตัวงานค้นคว้าพัฒนา เครื่องผลิตบัตรพลาสติกรุ่นใหม่ CSLNH ใช้ระบบไหลเวียนน้ำ สามารถผลิตบัตรพลาสติกได้เร็วที่สุดในโลก 50 ใบ ในเวลา 2 นาทีเป็นระบบออฟเซตทไม่ต้องสร้างบล็อค สร้างเพลท หรือทำฟิล์ม
ตุลาคม : ไเปิดตัวชุด Software หมวดภาพ กราฟฟิคสนับสนุนการทำธุรกิจให้แก่สมาชิกสามารถ Down LOAD ภาพใช้งานฟรี 10 หมวด เช่น Graffiti , Fine Art , pop Art , Asia Art , Minimal Art

พ.ศ. 2554


มิถุนายน : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนาระบบพิมพ์ภาพลงบนวัสดุ Smart press ให้สามารถพิมพ์ภาพลงบนรองเท้าแตะ เข็มขัด รวมไปถึงนาฬิกาสายหนัง และกระเป๋าหนัง PVC ทุกชนิด
กันยายน : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนา เทคโนโลยีวัสดุใช้ในการพิมพ์กลุ่ม Stencil Paper (กระดาษลอกลายชนิดใหม่) ที่มีความยืดหยุ่น สามรถรับแรงดึงได้ โดยภาพไม่มีรอยแตก และสามารถพิมพ์ลงผิวงานที่หลากหลายและสร้างผิวรูปแบบใหม่ที่สวยงาม เช่น ผิวกำมะหยี่ ผิวเรืองแสง ผิวกากเพชร ผิวลายจุด ผิวฟลอยด์เลเซอร์

พ.ศ. 2555


กุมภาพันธ์ : เปิดตัวค้นคว้าวิจัยและพัฒนาระบบ การจัดจำหน่ายผ่านระบบ Catalog Smart Moving Unit (SMU) เป็นการพัฒนากลยุทธ์การตลาดสนับสนุนสมาชิกในการทำธุรกิจผ่านระบบ แคตาล็อคการขาย
พฤษภาคม : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนา เทคโลโลยีวัสดุใช้ในการพิมพ์ชนิดใหม่ในกลุ่ม Chemical Glue (กาวเคมี ) ที่สามารถประยุกต์การพิมพ์วัสดุอื่นๆ ร่วมได้ ง่ายๆใน 7 วินาที เช่น พิมพ์ลายผ้าติดไม้ พิมพ์แผ่นหนังติดผ้า ประยุกต์การพิมพ์ได้ หลากหลายรูปแบบที่แปลกใหม่และไม่มีระบบใดทำได้

พ.ศ. 2556


มกราคม : เปิดตัวแบรนด์ใหม่ พร้อมโลโก้สีและสัญลักษณ์ใหม่ โดย Re Branding จาก Smart Image เป็น iDeaMe ก่อเกิดระบบธุรกิจผลิตสินค้าจากไอเดียที่มีเอกลักษณ์เฉพาะ ชิ้นเดียวในโลก และสร้างเฟรนไชน์โอกาสทางธุรกิจทำเงิน 10 ระบบธุรกิจ
มีนาคม : เปิดตัวตำแหน่งผลิตภัณฑ์ใหม่ “ธุรกิจเสริมรายได้ เปลี่ยนทุกไอเดียให้เป็นเงิน” เป็นอาชีพเสริม รายได้เสริมจากการใช้แนวคิดไอเดีย สร้างธุรกิจ

พ.ศ. 2557


มกราคม : เปิดตัวงานค้นคว้าพัฒนาวัสดุชนิดใหม่ Diamond Grid และ Diamond Pad การพิมพ์วัสดุเม็ดเพชiลงบนชิ้นงานหลากหลายรูปแบบใน 7 วินาทีสามารถสร้างการจัดวางได้เอง โดยง่ายและสวยงาม
กรกฏาคม : เปิดตัวงานค้นคว้าพัฒนาวัสดุชนิดใหม่ Stencil Pile Soft เส้นใยสังเคราะห์ชนิดพิเศษ ยืดหยุ่น ตัดได้ และกักเก็บความชื้นได้ดีเยี่ยม ใช้ผลิตแผ่นน้ำหอมติดรถยนต์ ห้องนอน ตู้เสื้อผ้า พิมพ์ภาพอะไรก็ได้ตามไอเดีย สวยงามน่าใช้ และพิมพ์ภาพได้ ใน 10 วินาที
สิงหาคม : เปิดตัวงานค้นคว้าพัฒนาวัสดุชนิดใหม่ UV Cure Sheet เป็นวัสดุที่สามารถเคลือบผิวงานพิมพ์ด้วยเครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุ iPress ได้ทุกชนิดไม่ว่าเจะเป็น แผ่นหนัง PVC กระดาษ หรือ ภาพพิมพ์จากอิ๊งเจ็ต ทำให้ เกิดความสะดวกสวยงามแวววาวน่าใช้ และผิวงานมีความสวยงามเปลกใหม่กว่าระบบการพิมพ์ใดๆ
ตุลาคม : เปิดตัวงานค้นคว้าพัฒนาเครื่องพิมพ์ภาพลงวัสดุรุ่นใหม่ รุ่น 501 RX Super Plus เครื่องพิมพ์ภาพเครื่องเดียวที่สามารถ พิมพ์ภาพลงวัสดุทุกชนิด 1 เดียวในโลก โดยเครื่องเดียว สามารถ พิมพ์วัสดุกลุ่ม ผ้าได้ทุกชนิดไม่ว่าจะเป็นคอตต้อน 100% ผ้าไหม ผ้าโพลี TC TK ไนล่อน ไวนิล พิมพ์ ร่ม พิมพ์หนัง PVC หนังแท้หนังเทียม วัสดุเชื้อพลาสติกกลุ่ม EVA ยางและลูกโป่ง รวมไปถึงไม้ กระดาษทิชชู กระดาษสา วัสดุทำแผ่นน้ำหอม และยังสามารถพิมพ์ตุ๊กตาจมูกโด่งได้อีกด้วย เรียกว่า เครื่องเดียวทำได้หมด ยกเคลื่อนย้ายสะดวกมีความคุ้มค่าอย่างยิ่งเหมาะสำหรับการสร้างธุรกิจ และได้รับเสียงตอบรับจากกลุ่มลูกค้าทั้งใหม่และเก่าอย่างดีเยี่ยมอย่างที่ไม่เคยปรากฎมาก่อน

พ.ศ. 2558


พฤษภาคม : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนาซอฟแวร์โปรแกรมการตลาด M Commerce การตลาด Online รูปแบบใหม่เพื่อเชื่อมระบบธุรกิจ iDeaMe เป็นผลสำเร็จ เพื่อสร้างสังคมผู้ใช้สินค้า ส่งเสริมและสนับสนุนผู้ที่ต้องการมีอาชีพเสริมแบบออนไลน์ เชื่อมต่อระบบกับ Social Media ในทุก Platform
สิงหาคม : เปิดตัวอาชีพเสริม Online แนวใหม่ใช้ Content Marketing ด้วยระบบ Affiliate Program แบบที่ไม่ต้องหาทำเล ไม่ต้องเปิดปิดหน้าร้านตามเวลา ลงทุนหลักร้อย ใช้เวลาในการทำงานน้อย แต่ผลตอบแทนสูง

พ.ศ. 2559


มกราคม : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนานวัตกรรมการสร้างอาชีพเสริมแนวใหม่ที่รวม Platform ของ Social Media Marketing และ Mobile Application เข้าด้วยกัน ต่อยอดเป็นการสร้างรูปแบบธุรกิจแบบบูรณาการและร่วมสมัยผ่านโปรแกรมการสร้างธุรกิจที่ชื่อว่า iQue ( iDeaMe Quick Unity E Commerce ) Platform
พฤษภาคม : เปิดตัวร้านสะดวกซื้อต้นแบบ iDeaMe Studio สตูดิโอสร้างสรรค์สินค้า จากไอเดียหลากหลายรูปแบบสินค้าที่แปลกใหม่สามารถผลิตเสร็จใน 7 วินาที ภายใต้รูปแบบที่มีเอกลกษณ์ พร้อมสโลแกน ”ความคิดผลิตได้“
สิงหาคม : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนา Software iMax ( iDeaMe Maximize Auto Post Extreme ) โปรแกรมอำนวยความสะดวกในการทำการตลาดออนไลน์ให้เป็นเรื่อง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัสโดยโปรแกรม iMax ประกอบไปด้วย 6 ระบบ หลักคือ iBeam, iDesign , iCreator, iBot, iBoard, iSite ทำให้การทำตลาดออนไลน์เป็นเรื่องง่ายแบบไม่เคยมีมาก่อน
ตุลาคม : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนาเครื่องพิมพ์หมวก iHip ที่สามรถพิมพ์หมวกได้ทุกรูปทรงในท้องตลาดและยังสามารถเลือกเปลี่ยนหัวพิมพ์ได้ ถึง 7 แบบรวมทั้งมีรุ่นที่สามารถต่อเชื่อมต่อระบบกับเครื่อง iPressได้อีกด้วย
พฤษจิกา : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนา Software iCatt ระบบการสร้างอีบุ๊ค หรือ อีแคตตาล็อคแบบออนไลน์ ใช้งานง่ายเพียงปลายนิ้วสัมผัส พื่อนำนวยความสะดวกในการสร้างธุรกิจออนไลน์แบบมืออาชีพได้อย่างลงตัว

พ.ศ. 2560


มกราคม : เปิดตัว iDeaMe Campaign “iDeaMe ความคิด ผลิตได้ ” ให้นักศึกษาและประชาชนทั่วไป สร้างสรรค์นวัตกรรมจากแนวคิดสู่ผลงานไอเดียที่สามารถ ขับเคลื่อนสร้างเป็นธุรกิจ Start Up ได้จริงอย่างเต็มภาคภูมิ
มิถุนายน : เปิดตัว ระบบ Social Retails แห่งแรกในเมืองไทย
กรกฎาคม : ได้รับรางวัล Super Brand Franchise ประจำปี 2017 โดยนิตยสารตั้งตัวว่าเป็นแฟรนไชน์ที่น่าลงทุนที่สุดแห่งปี ได้รับการโหวตโดยประชาชนและสมาชิกนิตยสารตั้งตัว
สิงหาคม : เปิดตัวงานค้นคว้าวิจัยพัฒนาสร้างเครื่องพิมพ์รองเท้าผ้าใบ และเปิดตัวระบบธุรกิจ iStreet อย่างเป็นทางการเป็นผลสำเร็จ และจัดจำหน่ายเป็นลักษณะของแฟรนไซน์
ตุลาคม :

เปิดงานวิจัยพัฒนา นวัตกรรมระบบโฆษณาออนไลน์ iSolution สำหรับการตลาดออนไลน์ในรูปแบบ

Intregrate Frame Work ง่ายต่อการใช้งาน สามารถใช้งานผ่านระบบออนไลน์ได้ทันที ประกอบด้วย 9 ระบบหลัก คือ iPho , iName , iBoc , iMax , iSite , iPage , iMall , iRoom , iCenter

พ.ศ. 2561


มกราคม: เปิดตัวระบบร้านค้า ออนไลน์ iMart แฟรนไชน์ร้านค้าออนไลน์ รูปแบบใหม่ พร้อม ระบบสั่งผลิตสินค้าจัดอาร์ต และระบบตระกร้าสินค้า ซื้อขายแบบ Real Time และมีระบบรายงานหน้าบัญชีสำเร็จรูปใช้งานง่ายและทันสมัย
มีนาคม : พัฒนาเครื่องพิมพ์หมวก iHip รุ่นใหม่ล่าสุด สามารถสไลด์ หัวพิมพ์ออกแนวราบได้ทันที ใช้งานง่ายและประหวัดเวลาและสามารถใช้ได้ กับหัวพิมพ์รุ่นเก่าทั้ง 7 หัวพิมพ์
พฤษภาคม : เปิดตัวรายการ The Real iDol คนจริงสร้างฝัน เป็นรายการและโครงสร้างต่างๆในรูปแบบเรียลลิตี้ สอนสร้างธุรกิจ พร้อมทั้งส่งต่อโอกาส แบบอย่างความสำเร็จ และแนวทางการใช้ชีวิตอย่างมีคุณค่าเต็มเปี่ยมด้วยพลังและความหมายเพื่อเป็นพลังใจให้คนที่ท้อแท้สิ้นหวัง ขาดโอกาสในสังคม ให้มีพลังก้าวเดินสู่ความสำเร็จดั่งใจปรารถนาOnline : 000001
Visitor : 2,115,272