ระบบธุรกิจ iStampมารู้จักเครื่อง iStamp กันเถอะ!!

มารู้จักเครื่อง iStamp กันเถอะ!! iStamp เครื่องทำตรายางแบบด่วนถือเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่นิยมและอยู่บนความจำเป็นต้องใช้ คู่สังคมไทยมานานแสนนานและยังต้องใช้ วันนี้ธุรกิจ iStamp มาพร้อมกับความสะดวกสบายและคมชัดระดับเลเซอร์ พร้อมระบบหมึกในตัวและสามารถผลิตกันแบบด่วนจี๋ ใน 10 วินาทีเสร็จ คงไม่มีที่ไหนด่วนได้ขนาดนี้อีกแล้ว แถมยังทำหลายสีในตัวเดียวและทำรูปหน้าตัวเองหรือภาพกราฟฟิกได้คมชัด เหมือนภาพถ่าย และที่สำคัญประหยัดมากๆ ในการเติมหมึก 1 ครั้ง ใช้งานได้หลายพันครั้งเลยทีเดียว

ข้อมูลระบบ รุ่นที่ผลิต
RM1 R2B2 T63 T64
ขนาดแท่นพิมพ์ 4x8 cm 5x9 cm 8x12 cm 8x12 cm
จำนวนหลอด 1 2 3 3
ระบบไฟฟ้า
   -Stand by 220v 50w 220v 50w 220v 50w 220v 50w
   -Working 220v 1000w 220v 1000w 220v 1000w 220v 1000w
น้ำหนัก (กก.) 20 20 21 23
เวลาการผลิต/ชิ้น 12 second 12 second 16 second 26 second
ระยะเวลารับประกัน 1 year 1 year 1 year 1 year
การเคลือบสี สีพ่นอุตสาหกรรมระบบ Epoxy และ โครเมียมชุบอย่างดี


จุดเด่นของธุรกิจ

จุดเด่นของธุรกิจ เป็นการผลิตตรายางระบบดิจิตัลสามารถผลิตตรายางได้ ทั้ง 2 รูปแบบทั้ง แบบลายเส้นเลเซอร์ และแบบภาพกราฟฟิกหน้าคนก็คมชัด แบบภาพถ่ายเลยทีเดียว ขายตัวตรายางแล้ว ยังสามารถขาย น้ำหมึกได้อีกด้วย


ข้อเปรียบเทียบเทคนิคสำคัญในการออกแบบ

หลักการทำงาน เครื่อง iStamp ใช้หลักการสร้างภาพลงบนผิวยางด้วย 3 พารามิเตอร์ คือ ปรับสัดส่วนพารามิเตอร์ 3 ตัวให้เหมาะสม คือ
   • อุณหภูมิ:สร้างขึ้นจากการปลดปล่อยแสงพลังงานสูงจากหลอดแก๊สเฉื่อย Krypton เปลี่ยนเป็นความร้อนเผายางโพลิเมอร์ บริเวณที่ ถูกกั้นแสงก็จะปรากฏเป็นภาพขึ้น
   • แรงดัน
   • เวลาเทคโนโลยี Krypton Ray: Krypton

เทคโนโลยี Krypton Ray: Krypton กเป็น ธาตุ หมู่ 8 ในตารางธาตุ เลขอะตอม 36 การจัดตัวของอิเล็กตรอนอยู่ในสภาพเสถียร ไม่มีสี ไม่มีกลิ่น มีสถานะเป็นแก๊ส ไม่มีความไวในการเข้าทำปฏิกิริยาเคมีกับธาตุอื่น
iStampเลือกใช้ เทคโนโลยีการ การแผ่สเป็กตรัม (Spectral Line) จากแก๊ส Krypton ช่วงความยาวคลื่น 609 นาโนเมตร ถูกบรรจุ ด้วยเทคนิคพิเศษลงในหลอดแก้วชนิดพิเศษสร้างเป็นหลอดเลเซอร์ Krypton ( Krypton Fluoride Laser) และทำการกระตุ้นด้วยแรงดันไฟฟ้าหลายหมื่นโวลต์ เพื่อให้อิเล็กตรอนของ Krypton เกิดการนำไฟฟ้าภายในหลอด ปลดปล่อยพลังงานแสง สร้างความร้อน มากกว่า 1400 องศาใน เสี้ยววินาทีเทคโนโลยียางโพลิเมอร์ชนิดพิเศษ

เทคโนโลยียางโพลิเมอร์ชนิดพิเศษ ยางโพลิเมอร์ชนิดพิเศษมีคุณสมบัติเป็นเหมือนฟองน้ำที่มีรูพรุน ความละเอียด 9600 dpi เมื่อ นำมาส่องใต้กล้องขยาย จะเห็นรูพรุ่นเล็กๆ 9600 รูใน 1 ตารางนิ้วสามารถใช้ได้ทั้ง 2 หน้า น้ำหนักเบาและ ยืดหยุ่นตัวได้ดี ด้วยเทคนิคพิเศษนี้รูพรุ่นจะสร้างแรงดึง (Capillary force) ดูดซับน้ำหมึกเข้าไปเก็บไว้ในยางและไม่สัมผัสอากาศน้ำหมึกที่เข้าไปแล้วจะไม่แห้ง เมื่อนำคุณสมบัตินี้มาผลิตเป็นตรายางก็จะได้ตรายางระบบหมึกในตัวที่ง่ายสะดวก รวดเร็ว และหมึกไม่มีวันแห้ง
เชื่อมต่อกับแผ่น Aluminium alloyของระบบ Heater โดยตรงสร้างแรงดันในการพิมพ์ที่สูงมากแม่นยำและไม่สูญเสียพลังงาน สามารถ สร้างแรงดันพร้อมกันทั้งผิวบนและผิวล่างของบัตรพลาสติกทำให้มีความเงาวาวสวยงามในการผลิตการสร้างภาพกราฟฟิก

การสร้างภาพกราฟฟิก ด้วยเทคโนโลยีการสร้างพลังงานจากสเป็กตรัมของแก๊สเฉื่อยและเทคโนโลยีโพลิเมอร์ ชนิดพิเศษสามารถประยุกต์ สร้างเป็นตรายางรูปภาพกราฟฟิกที่มีความคมชัดเสมือนภาพถ่าย สวยงามน่าใช้ สามารถสร้างตรายางรูปหน้าคน ภาพกราฟฟิกทุกชนิดได้อย่างง่ายดายในเวลา เพียง 10 วินาที
วงจรควบคุม ด้วยการออกแบบทางวิศกรรมไฟฟ้าด้วยการคำนวณที่มีความแม่นยำสูง สร้างวงจรทวีแรงดันไฟฟ้าจากไฟบ้าน 220 โวลต์ ให้ กลายเป็นแรงดันไฟฟ้า ขนาด 40,000 โวลต์ ตกคร่อมขั้วหลอด Krypton กระตุ้นให้อิเล็กตรอนของแก๊ส Krypton แตกตัวและเกิดการนำไฟฟ้าปลดปล่อยแสงพลังงานสูงในช่วงเวลา 3 ms( 3/1000 วินาที)รายละเอียด

ตัวเก็บประจุพลังงาน หัวใจสำคัญของการทวีแรงดันไฟฟ้าในวงจรทวีแรงดันคือ ตัวเก็บประจุไฟฟ้า (Capacitor) ด้วยเทคนิคการออกแบบ ที่มีลักษณะเฉพาะเครื่อง iStamp เลือกใช้ตัวเก็บประจุแบบอิเล็กโทรไลติก (Electrolytic Capacitor) ขนาดใหญ่เพียง 2 ตัวติดตั้งอยู่ในตัวถังเครื่อง เป็นนวัตกรรมเฉพาะที่มีความพิเศษสามารถให้ค่าพลังงานที่ต้องการภายใน 10 วินาที
ชุดสร้างแรงดัน เครื่อง iStamp มีระบบสร้างแรงดันใช้โลหะเกรดพิเศษกลึงขึ้นรูปที่มีลักษณะเฉพาะชุบโครเมี่ยมเพิ่มความแข็งแรงของเนื้อ โลหะ ป้องกันสนิมทนการขูดขีดอีกทั่งยังแวววาวสวยงามอีกด้วย ชุดสร้างแรงดันนี้จะช่วยทำให้ตรายางที่ผลิตได้เส้นที่มีความนูนลึกสวยงาม แข็งแรง และ คมชัด อีกทั้งยังสามารถปรับเปลี่ยนแรงดันเพิ่ม หรือ ลด ความนูนลึกของลายเส้นได้อีกด้วย
ระบบVentilation ด้วยเทคโนโลยีหลอดเลเซอร์ Krypton นี้ ขณะผลิตตรายาง อากาศบริเวณโดยรอบจะเกิดการแตกตัวและสร้าง Ozone ขึ้นทำให้มีความสดชื่นและสามารถฆ่าเชื้อแบคทีเรียบางชนิดได้ดี
เครื่อง iStamp ได้ติดตั้งระบบหมุนเวียนอากาศภายในเครื่องโดยจะพ่น Ozone ที่เกิดขึ้นจากการผลิตตรายางหมุนเวียนไปทั้งห้องที่เครื่อง iStamp ติดตั้งอยู่ทำให้ได้อากาศที่สะอาดและสดชื่นขณะผลิตตรายางอีกด้วยวัสดุ

วัสดุ เครื่อง iStamp ใช้วัสดุเกรด A อย่างดี ตัดแผ่นเหล็กด้วยเลเซอร์ขึ้นรูปและพ่นระบบสีอุตสาหกรรม Epoxy Power painting พ่น ด้วยปืนพ่นแบบประจุไฟฟ้า เพิ่มแรงยึดเกาะแน่นและกันสนิม ทนการขูดการกัดกร่อนในทุกสภาวะ ความหนาของฟิลม์สีสูงในการพ่น เตรียมผิวด้วย Zinc Phosphate และควบคุมค่าประจุ ที่ 30 uS/cm และอบเพิ่ม ความแข็งเเรงของชั้นสีที่อุณหภูมิ 200 องศา ทำให้ได้เนื้อสีที่มีความแข็งของฟิล์มสีสูง คงทนต่อสารเคมีและความชื้นอีกทั้งยังทนต่อรังสี UV และผิวงานมีความเรียบของฟิล์มสีสวยงามหัวปลั๊ก-สายไฟ

หัวปลั๊ก เป็นพลาสติกเกรต A ที่สามารถทนแรงดันไฟฟ้าได้ถึง 700 Volt และยังเป็น Stainless อย่างดีอีกด้วยมั่น ใจเรื่องการนำไฟฟ้าที่ ดีทำให้ลดการสูญเสียและประหยัดไฟและยังมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย
สายไฟ ใช้สาย Hi Power ขนาดใหญ่ทำให้ประหยัดไฟและลดการสูญเสียพลังานในสายและยังทนแรงดันไฟฟ้า ได้ถึง 700 Volt ซึ่ง เป็นมาตราฐานสูงมากสำหรับการส่งออกอีกทั้งยังได้รับมาตราฐานอุตสาหกรรม(มอก) อีกด้วยตลาดอยู่ที่ไหน

ตลาดอยู่ที่ไหน กลุ่มลูกค้าใหญ่มากๆ เพราะทำสินค้าชิ้นเดียวในตลาดตามความต้องการ ยิ่งยุคนี้ถ่ายภาพกันเยอะมากการนำภาพถ่ายมาทำสิ้นค้าก็เยอะมากๆ มี 3 กลุ่มหลักๆ คือ
กลุ่มคน (นำสินค้ามาพูดร่วม)ผู้คนทั่วไปสามารถซื้อหาสินค้าได้ง่ายสะดวกรวดเร็วผ่านโลกออนไลน์ ผ่าน เฟสบุ๊ค ผ่านไลน์ แค่อัพภาพ สายไฟินค้าขึ้นไปก้มีคนสั่งทำเลย
กลุ่มองค์กร (นำสินค้ามาพูดร่วม)องค์กรทุกองค์กรต้องใช้ทั้งหมดเลย ตั้งแต่โรงเรียน โรงพยาบาล ร้านอาหาร กิจการทุกชนิด ร้านถ่ายรูป ร้านกิ๊ฟช้อป โรงพิมพ์ คลีนิคแพทย์ต่างๆ ที่สำคัญสั่งจำนวนน้อยได้ทันที
กลุ่มกิจกรรม (นำสินค้ามาพูดร่วม)ตั้งแต่งานรับปริญญา งานวันเด็ก งานวันเกิด งานแข่งน้องหมาน้องแมว งานจัดปะกวด งานโฆษณาทุก ชนิดของกิจกกรมที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ก็ว่าได้ กิจกรรมต่างๆ ที่ต้องการความพิเศษมีเอกลักษณ์โดดเด่น ที่สำคัญทำทีละชิ้นและจำนวนน้อยได้


มารู้จักเครื่อง iStamp กันเถอะ!!

มารู้จักเครื่อง iStamp กันเถอะ!! iStamp เครื่องทำตรายางแบบด่วนถือเป็นอีกธุรกิจหนึ่งที่นิยมและอยู่บนความจำเป็นต้องใช้ คู่สังคมไทยมานานแสนนานและยังต้องใช้ วันนี้ธุรกิจ iStamp มาพร้อมกับความสะดวกสบายและคมชัดระดับเลเซอร์ พร้อมระบบหมึกในตัวและสามารถผลิตกันแบบด่วนจี๋ ใน 10 วินาทีเสร็จ คงไม่มีที่ไหนด่วนได้ขนาดนี้อีกแล้ว แถมยังทำหลายสีในตัวเดียวและทำรูปหน้าตัวเองหรือภาพกราฟฟิกได้คมชัดเหมือน ภาพถ่าย และที่สำคัญประหยัดมากๆ ในการเติมหมึก 1 ครั้ง ใช้งานได้หลายพันครั้งเลยทีเดียว
Top

Online  : 000002
Visitor    : 1,996,970