ระบบธุรกิจ iCardมารู้จักเครื่อง iCard กันเถอะ!!

มารู้จักเครื่อง iCard กันเถอะ!! iCard ธุรกิจรับผลิตบัตรพลาสติกหรือบัตรสมาชิกต่างๆ รียกว่าเป็นธุรกิจที่มีตลาดใหญ่มากๆ และสามารถทำเงินสร้างผลตอบแทนมหาสาน แต่กลับมีคนทำธุรกิจนี้น้อยมาก ส่วนใหญ่ก็เป็นโรงพิมพ์รับผลิตซึ่งต้องสั่งจำนวนมากหลัก 1000 ใบ และจำนวนเหล่านี้ต้องเป็นภาพเดียวกันทุกใบเพราะโรงพิมพ์ต้องสร้างบล๊อกสร้างเพลทที่มีต้นทุนการดำเนินการที่สูง แต่ในการใช้งานจริงๆ ตลาดมีความต้องการที่มีความหลากหลายและปริมาณสั่งต่อครั้งที่ไม่มาก ธุรกิจ iCard จึงตอบโจทย์ความต้องการของตลาดได้เป็นอย่างดีDetail Specจุดเด่นของธุรกิจ iCard

จุดเด่นของธุรกิจ iCard เครื่อง iCard แตกต่างจากเครื่องผลิตบัตรพลาสติกทั่วไปหากเทียบกับ โรงพิมพ์จะต้องสั่งจำนวนมากหลัก 1000 ใบ และจำนวนเหล่านี้ต้อง เป็นภาพเดียวกันทุกใบ และต้องกำหนดจำนวนสีที่ใช้บนหน้าบัตรว่าต้องใช้กี่สี หลังบัตรต้องใช้กี่สี เพราะโรงพิมพ์ต้องสร้างบล๊อก สร้างเพลทมีต้นทุนการดำเนินการที่สูงแต่ในการใช้งานจริงๆ ตลาดมีความต้องการหลากหลาย และปริมาณสั่งต่อครั้งที่ไม่มาก ทำให้เครื่อง iCard ตอบโจทย์ความต้องการของตลาดได้เป็นอย่างดี และด้วยเทคนิคในการออกแบบให้สามารถใช้เพียงปริ้นเตอร์ตั้งโต๊ะและหมึก ink jet ธรรมดาทั่วไป (Dye ink) ในการปริ้นภาพลงบนบัตรพลาสติกโดยตรง การปริ้นภาพแผ่นพลาสติกจะมีลักษณะ อ่อนนุ่ม เหมือน กระดาษ สามารถ นำเข้าปริ้นเตอร์ทั่วไปได้ทุกแบรนด์ เมื่อปริ้นเสร็จแล้วสามารถนำมาเข้าเครื่อง iCard ตั้งค่าการทำงานอัตโนมัติจนเสร็จโดยไม่ต้องควบคุมใดๆ ซึ่งจุดเด่นๆ เลยคือ
   • สามารถผลิตบัตรพลาสติกทำภาพกราฟฟิกได้ทั้ง 2 ด้านในเวลาเดียวกัน
   • ใช้ Printer Ink Jet ทั่วไปในท้องตลาดในการทำภาพ สามารถใช้หมึกรีฟิวได้
   • สามารถใส่ Bar Code และแถบแม่เหล็กลงในบัตรในขั้นตอนพริ้นภาพจาก Ink Jet โดยตรง
   • ต้นทุนในการผลิตถูกที่สุดในระบบการทำบัตรพลาสติกทั่วไป
   • สามารถทำได้ทุกขนาด ทุกรูปทรงตามความต้องการและผลิตทีละ1ใบได้
   • ตัวบัตรมีความแข็งแรงคงทน สามารถนำไป ตอกอักษรนูน ได้ทันที
   • สามารถผลิต ปิ๊กกีต้า,เมนูอาหาร,จุ๊บติดรถยนต์,พวงกุญแจทะเบีบนจิ๋ว,อัลบั้มรูปถ่าย


ข้อเปรียบเทียบเทคนิคสำคัญในการออกแบบ

ระบบส่งกำลังสร้างแรงดัน การออกแบบเทคนิคเฉพาะการคำนวนที่แม่นยำทางวิศวกรรมศาสตร์ ใช้ Stud เกลียว ส่งกำลังตามวงรอบของ ระยะ Pitch เปลี่ยนการหมุนเป็นการเคลื่อนที่แนวดิ่งทำงานร่วมกับชุดสร้างแรงดันแบบพิเศษ (Vertical Joint) ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะของ iCard ระบบนี้สมารถส่งกำลังแรงดันตามการเคลื่อนที่แนวดิ่งของชุดทำความร้อน
เชื่อมต่อกับแผ่น Aluminium alloyของระบบ Heater โดยตรงสร้างแรงดันในการพิมพ์ที่สูงมากแม่นยำและไม่สูญเสียพลังงาน สามารถ สร้างแรงดันพร้อมกันทั้งผิวบนและผิวล่างของบัตรพลาสติกทำให้มีความเงาวาวสวยงามในการผลิต

ERGONOMIC DESIGN


ระบบชุดทำความร้อน (Heater)

ระบบชุดทำความร้อน (Heater) เทคนิคการออกแบบใช้เทคโนโลยีแท่งกระจายรังสีความร้อนแบบเซลามิก (Ceramic cartridge heater) ที่มีความไวและแม่นยำในการควบคุมอุณหภูมิทำงานร่วมกับแผ่น Aluminium Alloy หนา 1 นิ้ว 2 ชั้นเพื่อสร้างการเปลี่ยนแรงดันตามการเปลี่ยนแปลงอุณหภูมิขณะผลิต(TPC Curve Control) ด้วยเทคนิคนี้เครื่อง iCard สามารถผลิตบัตรพลาสติกได้พร้อมกันมากถึง 40 ใบในเวลาเพียง 10 นาที และ สามารถ เชื่อต่อ ระบบ Water Cooling ให้สามารถผลิตบัตร 40 ใบที่ไม่ซ้ำกันในเวลาเพียง 5 นาที เป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดของ iCard
โดยอาศัยเทคนิคการคำนวนค่ากระจายความร้อนแบบชั้นซ้อน(Heat Diffusion Stacking) ในการผลิตแต่ละบัตรภาพไม่ซ้ำกันเลย และ ภาพหน้าบัตรหลังบัตตรแต่ละใบก้ไม่ต้องเหมือนกันได้อีกด้วย เป็นระบบที่สะดวกรวดเร็วประหยัดและเอกลักษณ์เฉพาะของ iCard

STATE OF THE ART


นวัตกรรมการออกแบบ

นวัตกรรมการออกแบบ เครื่อง iCard ได้รับการวิจัยและพัฒนาและทดสอบจนได้พบเทคนิคใหม่ มีความพิเศษและง่ายในการผลิตบัตร พลาสติกที่ทำให้ต้นทุนการผลิตถูกมากและได้บัตรพลาสติกที่มีคุณภาพสูงสะดวกในการใช้งานเทคนิคนี้ชือว่า Heat Diffusion Stacking System เป็นนวัตกรรมในการออกแบบทางวิศวกรรม มีความโดดเด่นที่ไม่ต้องใช้ Themal Film ใดๆ ทำงานควบคู่กับถาดรับบัตรที่ผลิตจากแผ่น Stainless อย่างดีมีความแข็งแรงและไม่เป็นสนิม และภายในชั้น Stack จะกั้นด้วยแผ่น Stainless ขนาด 1.5 mm เรียงได้ถึง 20 ชั้นในเวลาเดียวกัน แต่ละชั้นมีความแข็งแรงมันวาวและยืดหยุ่นตัวได้ดีทำให้การผลิตใช้เพียงแค่แผ่นพลาสติกปริ้นหมึก ink jet ธรรมดา (Dye ink) ก็สามารถผลิตบัตรพลาสติกได้ง่ายๆ
ด้วยเทคนิคพิเศษนี้ทำให้เครื่อง iCardสามารถประยุกต์ผลิตสิ้นค้ายอดนิยมต่างๆ ได้มากมายไม่เพียงแค่บัตรพลาสติกเท่านั้น เช่น ปิ๊กกีต้า เมนูอาหาร , จุ๊บติดรถยนต์ , พวงกุญแจทะเบีบนจิ๋ว , อัลบั้มรูปถ่าย ก็สามารถผลิตเป็นสินค้าที่สวยงามคงทนได้ ทันที ประหยัดต้นทุนสะดวกรวดเร็วมีความยืดหยุ่นและหลากหลายคุ้มค่ามากๆ

UNIQUE DESIGN UNIQUE DESIGN


ระบบเซนเซอร์

ระบบเซนเซอร์ หลักการออกแบบระบบทำความร้อนและชุดควบคุม เลือกเซ็นเซอร์ตัววัดค่าพลังงานในย่าน Tolerance +/- 0.11 องศา มีความไวและความแม่นยำสูงมาก ทำให้สอดคล้องกับการตอบสนองของวงจรควบคุมได้อย่างรวดเร็วแม่นยำ ช่วยให้เครื่อง iCard สามารถเลือกใช้ Crystal Film ชนิดพิเศษสร้างความแข็งและผิวบัตรที่เรียบเงาวาว ทนต่อความชื้นและแรงขูดขีดระบบเคลือบผิวบัตร Crystal Flim iCard

ระบบเคลือบผิวบัตร Crystal Flim iCard มีเทคโนโลยีผิวเคลือบชนิดพิเศษชื่อว่า Crystal Film Technology ผลิตจาก Polymer ผสม silicon ในอัตราส่วนเฉพาะ เพื่อการผลิตบัตรพลาสติกให้ผิวบัตรมีความสวยเงาวาวและแข็งแรงทนต่อน้ำ ความชื้นและแรงขีดข่วน Crystal Film ถูกออกเเบบให้เซตตัวเป็นฟิล์ม แข็งได้อย่างรวดเร็วภายใต้อุณหภูมิและแรงดันที่กำหนด อีกทั้งยังลดการสะท้อนและเลี้ยวเบนของแสงได้เป็นอย่างดีอีกด้วย ทำให้กรณีการใส่แถบ Bar Code ลงในบัตรเครื่องก็สามารถอ่าน BarCode ได้ง่ายอย่างรวดเร็ว และมีความแม่นยำสูงระบบวงจรควบคุม

ระบบวงจรควบคุม ได้รับการออกแบด้วยวิศวกรระบบควบคุมโดยเฉพาะมีประสิทธิถาพสูง ด้วยไมโครคอมพิวเตอร์ช่วยให้การควบคุมอุณหภูมิ ในการพิมพ์วัสดุต่างๆ มีความถูกต้องและแม่นยำมากด้วยความละเอียดถึง +-0.2 องศ โดยทำงานร่วมกับวงจร PID Digital Auto Tune ที่สามรถตั้งค่าการหน่วงเวลาแบบอัตโนมัติได้และสามารถโปรแกรมการทำงานร่วมกับระบบหล่อเย็นขณะผลิตบัตรพลาสติกได้อีกด้วย โดยการทำงานจะเริ่มเพิ่มอุณหภูมิจนถึงค่ากำหนดและจะหน่วงเวลาพร้อมกระตุ้นการทำงานระบบหล่อเย็น (Cooling & Cure) ที่เป็นเทคนิคเฉพาะของเครื่อง iCard
โดยยังสมารถเลือกระบบหล่อเย็นได้ อีก 2 ระบบ คือ เป็น แบบ Water Cooloing System หรือ Air Cooling System ขึ้นกับ จำนวนและความเร็วในการผลิตที่ต้องการรายละเอียด

ระบบสีพ่น เครื่อง iCard ใช้เทคโนโลยีการพ่นระบบสีอุตสาหกรรม Epoxy Power painting พ่นด้วยปืนพ่นแบบประจุไฟฟ้า เพิ่มแรงยึด เกาะแน่นและกันสนิม ทนการขูดการกัดกร่อนในทุกสภาวะ ความหนาของฟิลม์สีสูงในการพ่น เตรียมผิวด้วย Zinc Phosphate และควบคุมค่าประจุ ที่ 30 uS/cm และอบเพิ่ม ความแข็งเรงของชั้นสีที่อุณหภูมิ 200 องศา ทำให้ได้ เนื้อสีที่มีความแข็งของฟิล์มสีสูง คงทนต่อสารเคมีและความชื้นอีกทั้งยังทนต่อรังสี UVและผิวงานมีความเรียบของฟิล์มสีสวยงาม
หัวปลั๊ก เป็นพลาสติกเกรด A ที่สามารถทนแรงดันไฟฟ้าได้ถึง 700 Volt และยังเป็น Stainless อย่างดี อีกด้วยมั่ใจเรื่องการนำไฟฟ้าที่ดี ทำให้ลดการสูญเสียและประหยัดไฟและยังมีความปลอดภัยสูงอีกด้วย
สายไฟ เใช้สาย Hi Power ขนาดใหญ่ทำให้ประหยัดไฟและลดการสูญเสียพลังานในสายและยังทนแรงดัน ไฟฟ้าได้ถึง 700 Voltซึ่งเป็น มาตราฐานสูงมากสำหรับการส่งออกอีกทั้งยังได้รับมาตราฐานอุตสาหกรรม (มอก.) อีกด้วยตลาดอยู่ที่ไหน

ตลาดอยู่ที่ไหน กลุ่มลูกค้าใหญ่มากๆ เพราะทำสินค้าชิ้นเดียวในตลาดตามความต้องการ ยิ่งยุคนี้ถ่ายภาพกันเยอะมากการนำภาพถ่ายมาทำสิ้นค้าก็เยอะมากๆ มี 3 กลุ่มหลักๆ คือ
กลุ่มคน (นำสินค้ามาพูดร่วม)ผู้คนทั่วไปสามารถซื้อหาสินค้าได้ง่ายสะดวกรวดเร็วผ่านโลกออนไลน์ ผ่าน เฟสบุ๊ค ผ่านไลน์ แค่อัพภาพ สายไฟินค้าขึ้นไปก้มีคนสั่งทำเลย
กลุ่มองค์กร (นำสินค้ามาพูดร่วม)องค์กรทุกองค์กรต้องใช้ทั้งหมดเลย ตั้งแต่โรงเรียน โรงพยาบาล ร้านอาหาร กิจการทุกชนิด ร้านถ่ายรูป ร้านกิ๊ฟช้อป โรงพิมพ์ คลีนิคแพทย์ต่างๆ ที่สำคัญสั่งจำนวนน้อยได้ทันที
กลุ่มกิจกรรม (นำสินค้ามาพูดร่วม)ตั้งแต่งานรับปริญญา งานวันเด็ก งานวันเกิด งานแข่งน้องหมาน้องแมว งานจัดปะกวด งานโฆษณาทุก ชนิดของกิจกกรมที่เกิดขึ้นบนโลกใบนี้ก็ว่าได้ กิจกรรมต่างๆ ที่ต้องการความพิเศษมีเอกลักษณ์โดดเด่น ที่สำคัญทำทีละชิ้นและจำนวนน้อยได้


ผลตอบแทนได้มาอย่างไร

ผลตอบแทนได้มาอย่างไร สินค้าทุกชิ้นกำไร มากกว่า 100% บางชิ้น 200% บางชิ้น 500% หรือ เป็น 1000% ก็สามารถทำได้ ขึ้นกับไอเดียการสร้างสินค้า แปลกใหม่ และความพึงพอใจของผู้ซื้อ
Top

Online  : 000001
Visitor    : 1,996,970